Tôi nên làm SEO của riêng mình hay thuê ngoài một đại lý?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là ‘tôi nên làm SEO của riêng mình hay thuê ngoài cho một đại lý?’ Sự thật là câu trả lời cho điều này có thể đến từ hai yếu tố: bạn có kỹ năng và bạn có thời gian không?
Đây là cả hai điểm rất quan trọng cần xem xét vì nhiều loại thực hành SEO tồn tại trong thế giới kỹ thuật số bao gồm:
SEO mũ trắng – đây là những thực hành hợp pháp (và rất được khuyến khích) được sử dụng để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm xuất bản nội dung chất lượng tốt trên website của bạn, tối ưu hóa HTML và chuyển đổi liên kết
SEO mũ đen – những kỹ thuật này không được khuyến khích nhưng bạn cần biết chúng là gì để bạn biết những gì cần tránh. Chúng bao gồm bất cứ thứ gì từ liên kết spam, nhồi nhét từ khóa và che giấu đến việc triển khai văn bản và liên kết ẩn cũng như sử dụng các kẽ hở trong thuật toán của Google để tăng nhanh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, kết quả chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và nếu Google phát hiện ra bạn đang làm gì, họ có thể sẽ phạt website của bạn vì điều đó
SEO On-page – đây là những hoạt động được thực hiện trên các trang cụ thể trên website của bạn để thúc đẩy chúng. Điều này có thể bao gồm sử dụng từ khóa với số lượng phù hợp, chèn internal link, thêm Meta description, xây dựng URL tùy chỉnh, chèn thuộc tính alt và quan trọng nhất là cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng tốt
SEO Off-page – đây là những việc bạn đang làm để thúc đẩy traffic vào website của mình bằng các nguồn bên ngoài như mạng xã hội, nhận xét về các blog khác hoặc trong các diễn đàn, chia sẻ liên kết đến blog của bạn, chạy các chiến dịch Google Ads và gửi bản tin
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều công việc liên quan khiến chúng ta quay trở lại câu hỏi, tôi nên tự làm SEO hay thuê đại lý?
Tôi có nên làm SEO của riêng mình không?
Có rất nhiều lợi ích khi quản lý các hoạt động trực tuyến của bạn nhưng tất nhiên cũng có những hạn chế. Dưới đây tôi nêu bật một số ưu và nhược điểm của việc xử lý SEO nội bộ.
Ưu điểm
Tiết kiệm tiền
Lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất của việc làm SEO của riêng bạn là nó ít hơn một chút chi phí cho doanh nghiệp. Nếu bạn hoặc một nhân viên không có toàn bộ khối lượng công việc, bạn nên đào tạo một người nào đó để bạn có thể quản lý mọi thứ từ việc viết blog đến các chiến dịch xây dựng backlink nội bộ.
Một số đại lý cũng tính thêm phí cho các hoạt động như đăng blog và thêm một trang mới vào website của bạn. Tùy thuộc vào nền tảng mà website của bạn được xây dựng, điều này thường dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên để tự thực hiện và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách làm như vậy. Số tiền bạn tiết kiệm được có thể được đưa vào các cơ hội marketing hoặc quảng cáo khác hoặc thậm chí thuê một nhân viên mới.
Bạn hiểu doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai khác
Một lợi ích to lớn của việc tự làm SEO là bạn thực sự hiểu được ngành, doanh nghiệp và cơ sở khách hàng của mình. Điều này cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết có giá trị bao gồm cách khách hàng của bạn tìm kiếm, mua sắm, mua hàng và tương tác với tổ chức của bạn cũng như đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào.
Mặc dù đây là điều tất nhiên mà một đại lý hoặc cá nhân có thể học nếu bạn quyết định thuê ngoài SEO, nó sẽ mất thời gian và không chắc họ sẽ tồn tại và hít thở công việc kinh doanh của bạn theo cách bạn làm.
Bạn có thể học một kỹ năng mới
Một trong những lợi ích lớn nhất của phương pháp tự làm là bạn có thể học một kỹ năng mới có giá trị. Hiểu traffic của bạn đến từ đâu và những từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn có thể chứng minh là vô giá vì điều này sẽ cho phép bạn giao tiếp hiệu quả hơn với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.
Bạn có toàn quyền kiểm soát
Cho dù bạn hào hứng với một bài đánh giá mới tuyệt vời vừa mới xuất hiện hay bạn có một blog nhạy cảm về thời gian cần xuất bản, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì được đăng và thời điểm. Khi bạn thuê ngoài SEO, vào thời điểm bạn đã gửi một thứ gì đó và nó được đăng, khoảnh khắc đó có thể bị mất.
Khuyết điểm
Giới hạn thời gian
Bạn có thể có thời gian để gửi những dòng Tweet kỳ quặc hoặc thỉnh thoảng đăng một blog nhưng chìa khóa để SEO hiệu quả là tính nhất quán. Nếu bạn thực sự muốn gặt hái thành quả từ những nỗ lực của mình, bạn cần đăng nội dung mới thường xuyên.
Một kế hoạch SEO chuyên dụng đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực, vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch tự thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng bạn hoặc ai đó trong nhóm của bạn có đủ cả hai điều này.
Thiếu hiểu biết
Các thuật toán của Google có thể phức tạp và như thể chưa đủ tệ, chúng cũng liên tục thay đổi. Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong thế giới SEO, bạn có thể đang sử dụng các kỹ thuật mũ đen vô tình gây hại nhiều hơn là có lợi cho website của bạn.
Lấy từ khóa làm ví dụ. Tất cả chúng ta đều biết chúng cần thiết để giúp website của bạn xếp hạng – quá ít và Google sẽ không nhận ra bạn vì chúng, quá nhiều và công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn vì nhồi nhét từ khóa.
Nếu bạn định làm SEO của riêng mình, điều quan trọng là bạn phải có kiến ​​thức và chuyên môn để làm việc đó. Ngay cả những công ty lớn cũng có thể mắc sai lầm khiến cho sự phức tạp của SEO trở nên khó hiểu. Hãy xem phần SEO Hall of Shame này đã được Hubspot tổng hợp lại để bạn biết những điều cần tránh.
Bạn cần cập nhật những thay đổi của ngành
Các kỹ thuật SEO liên tục thay đổi vì vậy một hạn chế của việc tự mình làm là bạn cần phải cam kết theo kịp những thay đổi của ngành.

Các kỹ thuật mũ trắng và mũ đen cũng như những gì Google ưu tiên đang ngày càng phát triển, có nghĩa là bạn có thể đang sử dụng các phương pháp lỗi thời hoặc vô tình làm điều gì đó có thể khiến bạn bị phạt SEO nặng.
Tôi có nên thuê ngoài SEO của mình không?
Nếu bạn quyết định thuê ngoài SEO của mình, điều này sẽ liên quan đến việc tuyển dụng một đại lý hoặc người làm việc tự do để thực hiện các hoạt động trực tuyến thay mặt bạn. Mặc dù bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn bên ngoài, nhưng bạn có thể cảm thấy mâu thuẫn vì chi phí liên quan.
Để giúp đưa ra quyết định đúng đắn cho tổ chức của bạn, dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc thuê ngoài SEO.
Ưu điểm
Bạn có thể tiết kiệm tiền về lâu dài
Một công ty SEO tốt sẽ không rẻ nhưng có lý do chính đáng cho điều này. Ngoài việc có kiến ​​thức cần thiết để cải thiện thứ hạng của bạn một cách hợp pháp, họ biết chính xác cách website của bạn có thể được sử dụng để tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.
Nó cũng đáng xem xét chi phí cho doanh nghiệp của bạn khi bạn tự làm SEO. Thời gian của bạn có tốt hơn dành cho việc lùng sục trên Internet để tìm kiếm các liên kết hoặc kết nối với khách hàng và tạo ra công việc kinh doanh mới không?
Hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn
Khi nói đến kiến ​​thức chuyên môn mà một cơ quan SEO có, có rất nhiều lợi ích được hưởng.
Họ có nhiều năm kinh nghiệm và nếu bạn chọn một đại lý có thành tích đã được chứng minh trong ngành của bạn, họ sẽ biết những phương pháp hiệu quả và không hiệu quả với độc giả của bạn. Loại bỏ phần thử nghiệm và sai sót của quá trình giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc
Các đại lý sử dụng nhiều công cụ và tài nguyên để giúp họ xác định chính xác điều gì đang xảy ra với website và các chiến dịch marketing của bạn. Thay vì chỉ đơn giản là xem bài đăng trên Facebook của bạn nhận được bao nhiêu lượt thích hoặc có bao nhiêu người đã truy cập website của bạn trong sáu tháng qua, họ có sẵn những công cụ giúp cho những hiểu biết của bạn có giá trị hơn rất nhiều. Lập hồ sơ đối tượng, phân tích đối thủ cạnh tranh, kiểm tra website, quản lý thẻ và thông tin chi tiết về dữ liệu, tất cả đều đưa SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo và với hàng triệu website khác ngoài đó, nếu bạn muốn của mình nổi bật thì đây là những gì bạn cần làm để vượt lên
Bạn có biết về bản cập nhật mới nhất của Google không? Còn khi Instagram quyết định thay đổi lại thuật toán của mình hoặc khi một số phương pháp SEO nhất định không được Google ưa chuộng? Giữ liên lạc với tất cả kiến ​​thức ngành mới nhất là một công việc toàn thời gian, bản thân nó là một trong những lợi ích lớn nhất của việc thuê ngoài
Nếu bạn không hiểu sự phức tạp của SEO, bạn có thể làm hỏng website của mình. Điều này thường xảy ra ở các doanh nghiệp nhỏ, nơi chủ sở hữu bắt đầu tự quản lý quy trình và sau đó chuyển nó cho các nhân viên thiếu kinh nghiệm khác
Bạn có quyền truy cập vào toàn bộ nhóm chuyên gia
Lợi ích tuyệt vời của việc thuê ngoài cho một đại lý là bạn có được một đội ngũ chuyên gia có thể bao gồm UX và nhà thiết kế đồ họa, Content marketer, nhà phát triển website, chuyên gia truyền thông xã hội, chuyên gia PPC, v.v.
Các vấn đề được giải quyết nhanh chóng
broken link, hình ảnh không tải được, định dạng không ổn định, mã giảm giá không áp dụng – có rất nhiều điều có thể xảy ra với một website. Trừ khi bạn có đầu óc kỹ thuật, những điều này có thể mất thời gian để giải quyết và thời gian chết là điều bạn không bao giờ muốn cho website của mình.
Nếu mọi người không thể truy cập website của bạn, điều này có thể dẫn đến mất doanh thu và làm tổn hại danh tiếng của bạn nhưng bằng cách nhờ một đại lý quản lý quy trình cho bạn, họ có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cũng cần lưu ý rằng bạn ít có khả năng gặp phải những vấn đề này ngay từ đầu khi thuê ngoài.
độ tin cậy
Một trong những vấn đề lớn nhất mà các DNVVN gặp phải là sự vắng mặt của nhân viên. Khi ai đó gọi đến ốm, đi nghỉ hoặc rời công ty, thật khó để duy trì mọi thứ. Nếu bạn thuê ngoài một đại lý, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng các website của mình đang bị bỏ quên hoặc bạn không có blog mới để xuất bản.
Khuyết điểm
Đó là một chi phí bổ sung
Gia công phần mềm SEO tất nhiên sẽ là một khoản phụ phí cho doanh nghiệp của bạn. Đại lý không rẻ nhưng khi nói đến Online marketing, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Có rất nhiều công ty sẽ làm SEO của bạn với chi phí rẻ nhưng không chắc bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.
Bạn có ít quyền kiểm soát hơn
Nếu bạn là người thích nhúng tay vào mọi khía cạnh điều hành doanh nghiệp của mình, thuê ngoài có lẽ không dành cho bạn. Trong khi tất nhiên bạn sẽ được giữ trong vòng lặp, các khía cạnh hàng ngày của SEO của bạn sẽ được người khác hoàn thành.
Bạn không phải là khách hàng duy nhất
Một trong những vấn đề với gia công phần mềm SEO là bạn sẽ không phải là khách hàng duy nhất của đại lý. Rất có thể, họ đang quản lý nhiều khách hàng và do đó cần phân chia sự chú ý của họ cho phù hợp. có bán backlink này có nghĩa là bạn không thể chỉ gọi và yêu cầu họ đăng blog ngay lập tức hoặc chạy một chiến dịch mới trong thời gian ngắn. Bất cứ điều gì bạn cần sẽ phải được lên lịch trong khi khi bạn tự làm SEO, bạn có thể hoàn thành công việc ngay lập tức.
Coi chừng những tuyên bố táo bạo
Một tìm kiếm nhanh các đại lý SEO sẽ xác nhận rằng có hàng tá công ty đang đưa ra tuyên bố táo bạo về việc đưa website của bạn lên vị trí số một trên Google ngay lập tức. Thứ nhất, không ai có thể đưa ra tuyên bố như vậy và thứ hai, cho dù bạn đang làm SEO của riêng mình hay thuê ngoài, việc tăng thứ hạng của bạn cần có thời gian.
Có rất nhiều đại lý giả mạo ngoài kia, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành thời gian khi tìm đúng. Xem qua các trang truyền thông xã hội của họ để đảm bảo họ có những người theo dõi thực sự, đọc các bài đánh giá và đi vào văn phòng của họ hoặc gọi Zoom để bạn có thể gặp gỡ nhóm.
Cho dù bạn quyết định thuê ngoài hay tự làm, bằng cách dành thời gian để thực hiện các chiến lược SEO của mình một cách hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu tận hưởng nhiều lợi ích mà nó mang lại.
Nếu bạn cần thêm một số mẹo và lời khuyên để giúp bạn quyết định nên làm SEO nội bộ hay thuê ngoài, dưới đây là một số tài nguyên tuyệt vời. Bạn cũng có thể truy cập hướng dẫn thủ thuật SEO này cho các website mới , hướng dẫn này giải thích mọi thứ từ từ khóa đến bắt đầu với SEO kỹ thuật hơn.
Tag: dịch vụ backlink, mua backlink, bán backlink, dịch vụ backlink chất lượng, mua backlink chất lượng, bán backlink chất lượng, backlink chất lượng, backlink profile là gì, list backlink profile, backlink profile list, backlink profile, tạo backlink cho website ,cách đi link hiệu quả,link building là gì,xây dựng backlink,cách đặt backlink,seo link building, xây dựng liên kết ,cách đi link seo,đi link là gì,link building,đặt backlink,tạo backlink,linkbuilding,backlinking,đi backlink, backlink là gì?,backlink là gì, backlink, internal links,internal link, liên kết nội bộ, chặn backlink xấu, kiểm tra backlink xấu, xóa backlink xấu, cách chặn backlink xấu, cách xóa backlink xấu, Loại bỏ các liên kết xấu, xóa backlink xấu, backlink xấu, bad backlink, liên kết xấu, disavow backlink, kiểm tra backlink đối thủ, cách kiểm tra backlink của website, kiểm tra backlink, phân tích backlink đối thủ, backlink của đối thủ, backlink đối thủ, broken link, liên kết bị hỏng, liên kết gãy, xây dựng broken link, xây dựng liên kết bị hỏng, xây dựng liên kết gãy, backlink với infographic, infographic backlink, backlink infographic, cách đi link diễn đàn hiệu quả, danh sách forum đặt backlink, diễn đàn đi link chất lượng, danh sách diễn đàn đi link, diễn đàn cho đặt backlink, các forum đi backlink, diễn đàn đặt backlink, backlink forum list, backlink forum vfp, diễn đàn đi link, backlink forum, link dofollow là gì, link dofollow, link dofollow và nofollow, kiem tra link dofollow, Link farm, trang trại các liên kết, trang trại liên kết, Link Roundup, vòng tròn liên kết, liên kết nổi bật trong tuần, guest post là gì, guest post blog, guest post, viết bài của khách, đăng bài của khách, mua guest post, bán guest post, dịch vụ guest post, đặt link, mua textlink, đặt textlink gov, đặt textlink edu, đặt textlink, backlink la gi, backlink dofollow là gì, backlink dofollow, free backlink generator, backlink website, website backlink, xay dung backlink, backlink check, xây dựng backlink, backlink từ mạng xã hội, backlink tay, auto backlink youtube, hướng dẫn đi backlink youtube, mua backlink chất lượng cực mạnh, đa dạng backlink, hướng dẫn backlink youtube, bán backlink, cách đi backlink youtube, đặt backlink youtube, nguồn backlink chất lượng, cách đi backlink youtube hiệu quả, backlink redirect là gì, backlink twitter, youtube backlink, hướng dẫn đặt backlink youtube, backlink youtube là gì, bán backlink gov, cách tạo backlink cho youtube, xây dựng backlink cho video, backlink pinterest, cách lấy backlink từ youtube, backlink youtube, hướng dẫn chèn backlink, auto backlink, backlink viet nam, tạo backlink cho fanpage, mua backlink gov, trao đổi backlink, phần mềm kiểm tra backlink free, di backlink cho video, seo backlink youtube, bán backlink chất lượng, mua bán backlink, chặn backlink, backlink free youtube, mua backlink giá rẻ, trao doi backlink, cách chặn backlink xấu, mua backlink cho website, chặn backlink xấu, lấy backlink từ facebook, backlink edu, mua backlink, trao doi backlink tu dong, đi backlink cho fanpage, backlink youtube free, backlink video youtube, phan mem submit backlink, google backlink checker, diễn đàn cho đặt backlink, backlink gov, seo backlink tu dong, tạo backlink cho video youtube, youtube backlink free, backlink submitter, cách tìm backlink đối thủ, cách kiểm tra số lượng backlink, cách gỡ bỏ backlink xấu, kiểm tra số lượng backlink, mua backlink chất lượng, dịch vụ đặt backlink, check backlink xấu, backlink chất lượng cao, mô hình backlink, ahref backlink, cách index backlink nhanh nhất, phần mềm kiểm tra backlink, phan mem tao backlink, nhận đi backlink, dịch vụ seo backlink, mua backlink chat luong, trao đổi backlink miễn phí, submit backlink, các website đặt backlink, mua backlink là gì, dien dan dat backlink, cách lấy backlink chất lượng, danh sách backlink chất lượng, dat backlink chat luong, phần mềm click backlink, hướng dẫn đi backlink, bán backlink báo, mua backlink báo, công cụ check backlink đối thủ, phần mềm tạo backlink, dịch vụ backlink, kiểm tra backlink xấu, check backlink doi thu, tao backlink free, hướng dẫn cách đi backlink, gsa backlink, xóa backlink xấu, backlink chat luong cao, công cụ kiểm tra backlink miễn phí, huong dan tao backlink cho website, cách xóa backlink xấu, tool bắn backlink, hướng dẫn cách tạo backlink, tạo backlink tự động, check backlink đối thủ, dịch vụ đi backlink, báo giá seo tổng thể, phan mem backlink, hướng dẫn đặt backlink, công cụ check backlink, dat backlink, kiểm tra backlink đối thủ, Mua Guest Post, các trang web backlink, dđặt backlink, đặt backlink, kiem tra backlink mien phi, backlink chất lượng, backlink gov free, cach check backlink, công cụ kiểm tra backlink free, các công cụ kiểm tra backlink, phần mềm backlink, hướng dẫn đặt backlink hiệu quả, backlink chat luong, cách kiểm tra backlink, đặt backlink hiệu quả, backlink mien phi, tạo backlink chất lượng, backlink for youtube video, hệ thống backlink, backlink chất lượng miễn phí, chia se backlink, công cụ kiểm tra backlink, tool tạo backlink, cách đi backlink, cách tạo backlink, kiểm tra backlink chính xác, cong cu kiem tra backlink, website cho đặt backlink, cách tạo backlink chất lượng, check backlink, cách tạo backlink seo, backlink facebook, Giá Guest Post, backlink miễn phí, seo backlink hiệu quả, đi backlink là gì, cach tao backlink, tạo backlink như thế nào, cách đi backlink hiệu quả, mua link, hướng dẫn làm backlink, đặt backlink miễn phí, backlink báo, cách tạo backlink tự nhiên, cách đặt backlink, đi backlink, Bán Guest Post, tool kiem tra backlink, cách chạy backlink, cách tạo backlink hiệu quả, cách làm backlink, backlink nofollow là gì, danh sách backlink dofollow, diễn đàn đặt backlink, kiem tra backlink, cách đặt backlink hiệu quả, kiem tra backlink cua website, phân tích backlink đối thủ, web backlink, seo backlink, hướng dẫn tạo backlink, tạo backlink cho web, tool backlink free, tạo backlink cho website, tăng backlink cho website, phần mềm đi backlink, backlink seo, backlink free, auto backlink tool, tao backlink nhanh, đi backlink cho website, cách xây dựng backlink hiệu quả, check website backlink, check backlink online, bán link, Dịch vụ Guest Post, cách backlink hiệu quả, backlink maker free, backlink pr cao, check backlink google, backlink google, xây dựng backlink hiệu quả, cách xây dựng backlink, tạo backlink, seo backlink là gì, backlink hieu qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *